GIỚI THIỆU VỀ TRƯỜNG MẦM NON SAO SÁNG

Trường Mầm non Sao Sáng số 217 Lê Đại Hành phường 1 TP Mỹ Tho tỉnh Tiền Giang thành lập năm 1976. Năm học 2003 – 2004 trường được xây dựng mới với kinh phí 10 tỷ đồng. Đến năm học 2004 – 2005 trường được công nhận trường đạt chuẩn quốc gia đầu tiên của Thành phố Mỹ Tho. Với tinh thần sáng tạo vượt khó, sự nỗ lực của từng cá nhân, tập thể của trường đã đem đến cho trường nhiều thành tích trong công tác chăm sóc giáo dục trẻ lứa tuổi mầm non.

Được sự tín nhiệm và hỗ trợ các cấp ngành đặc biệt Ban Đại diện cha mẹ học sinh, trường đã từng bước thay đổi bộ mặt nhà trường đổi mới hình thức tổ chức trong hoạt động giáo dục, tạo môi trường luôn xanh sạch đẹp.

Trường mạnh dạn đẩy mạnh công tác xã hội hóa giáo dục nhà trường, đầu tư các chuyên đề trọng tâm: Giáo dục dinh dưỡng, Giáo dục vệ sinh môi trường, Bé tìm hiểu An toàn giáo thông,…công tác chăm sóc, nuôi dạy trẻ mỗi năm mỗi phát triển tốt hơn.

Năm 2004 – 2005 đầu tư phòng thư viện của bé. Ứng dụng chương trình “Học vui Kidsmart” vào hoạt động học trong ngày của bé, đem đến cho trẻ những trò chơi, những bài học thú vị từ những sản phẩm của nền khoa học công nghệ.

Năm 2005 – 2006 tổ chức tốt phòng hoạt động âm nhạc tạo niềm say mê hứng thú trong học tập.

Năm 2006 – 2008 tiếp tục duy trì và phát triển chuyên đề Làm quen văn học, Làm quen chữ viết, xây dựng vườn cổ tích nhằm mục đích giáo dục toàn diện cho trẻ về nhiều mặt.

Từ năm 2008-2009 đến nay, trường thực hiện chương trình giáo dục mầm non mới theo sự chỉ đạo của phòng GD&ĐT Thành phố Mỹ Tho và Sở GD&ĐT Tỉnh Tiền Giang. Với đội ngũ quản lý giáo dục và giáo viên đạt chuẩn và trên chuẩn, trường luôn chú trọng công tác tự học, tự bồi dưỡng nâng cao kiến thức cho từng cá nhân, đội ngũ, đã đáp ứng nhu cầu hiện tại : nuôi dưỡng, chăm sóc, giáo dục theo khoa học phù hợp với lứa tuổi. Hướng trẻ tới sự khám phá tư duy và thực hiện tốt những ước mơ cần phải thực hiện cho hôm nay và ngày mai.

Hiện nay đang hoàn thiện hồ sơ xin công nhận Trường Chuẩn Quốc gia mức độ II.
Bằng tình yêu thương, trái tim của người mẹ thứ hai mà xã hội tôn vinh, trường mầm non Sao Sáng đã tạo được niềm tin tưởng của phụ huynh học sinh, của xã hội, đã góp phần làm cho chất lượng giáo dục trẻ Mầm non của Tỉnh nhà nói riêng và của cả đất nước Việt Nam nói chung, ngày càng được nâng cao, làm nền tảng cho sự hình thành nhân cách của con người mới XHCN sau này.