Chi Đoàn

CHƯƠNG TRÌNH KỶ NIỆM 80 NĂM THÀNH LẬP ĐOÀN THANH NIÊN CỘNG SẢN HCM

VÀ 25 NĂM THÀNH LẬP ĐOÀN TRƯỜNG MẪU GIÁO SAO SÁNG

Chào mừng kỷ niệm 80 năm ngày thành lập Đoàn TNCSHCM và 25 năm ngày thành lập Đoàn trường Mẫu giáo Sao Sáng. Hưởng ứng “Năm thanh niên” 2011 do TW Đoàn phát động, ngày 19/3/2011-Trường Mẫu giáo Sao Sáng đã tổ chức buổi họp mặt với chương trình văn nghệ đặc sắc chào mừng. Về dự có sự góp mặt của các đồng chí lãnh đạo Đoàn cấp trên, lãnh đạo Phòng GD&ĐT, Ban Giám hiệu trường MG Sao Sáng, các đồng chí nguyên là Bí thư qua các thời kỳ của trường.

Ngoài ra, còn có sự góp mặt của các đoàn viên đến từ các Đoàn bạn trong khối CNVC, khối Phường xã cùng toàn thể đoàn viên Đoàn Trường. Nhằm giúp cho lực lượng Đoàn viên, thanh niên được giao lưu, ôn lại truyền thống hào hùng của Đoàn TNCS Hồ Chí Minh.

Để thắt chặt tinh thần đoàn kết, hữu nghị có sự góp phần giao lưu của các bạn đến từ các đơn vị: đoàn trường Mầm Non Bông Sen; Mầm Non Hoa Hồng; Mầm Non Lê Thị Hồng Gấm; Đoàn Công An Thành phố; Khối Vận; Khối Đảng, Ban Bồi thường, Trung Tâm TDTT thành phố,…

Trong không khí sôi nổi đó, đồng chí Đặng Văn Chiến – Phó Bí thư Thành đoàn thành phố Mỹ Tho đã có lời phát biểu, nhằm biểu dương Đoàn trường đã tiên phong trong việc tổ chức tuyên truyền cho phong trào Đoàn ngày càng vững mạnh và phát triển, đồng thời phát động phong trào thi đua “Hành động vì một môi trường xã hội lành mạnh cho tuổi trẻ”.

Trong buổi họp mặt, Đoàn Trường đã tổ chức chương trình giao lưu văn nghệ, đốt lửa trại, hát với nhau, khiêu vũ,…. trong không khí vui tươi, lành mạnh đã để lại ấn tượng sâu sắc trong mỗi đoàn viên, là nguồn động viên cho tập thể Đoàn Trường MGSS vững bước đi lên, tiên phong trong mọi lĩnh vực, quyết tâm đưa nhà trường và Đoàn trường đi lên, xứng đáng với khẩu hiệu “Đâu cần – Thanh niên có; Đâu khó – có Thanh niên”./.

MỘT SỐ HOẠT ĐỘNG CỦA ĐOÀN TRƯỜNG MG SAO SÁNG

Đoàn trường Mẫu Giáo Sao Sáng được thành lập từ năm 1986. Khi mới thành lập, Đoàn trường chỉ có 6 đồng chí, dần dần số lượng đoàn viên tăng dần. Từ khi thành lập đến nay, Đoàn trường đã làm lễ trưởng thành đoàn cho 8 đoàn viên ưu tú, 6 đồng chí đoàn viên ưu tú được đứng vào hàng ngũ của Đảng CS Việt Nam, 9 đồng chí được chuyển về nơi công tác mới. Đến nay, Đoàn trường còn lại 29 đoàn viên và 2 thanh niên.

Đoàn viên đoàn trường là lực lượng nòng cốt luôn tiên phong đi đầu trong các hoạt động phong trào của nhà trường, tích cực tham gia các phong trào do Đoàn cấp trên phát động và tổ chức như công trình Thanh niên, hiến máu nhân đạo, chương trình uống nước nhớ nguồn, thăm và tặng quà cho gia đình chính sách, phong trào thể dục thể thao, phong trào văn hóa văn nghệ, viếng và thắp hương tại Nghĩa trang liệt sĩ nhân các ngày lễ lớn trong năm, cùng với các đơn vị bạn giao lưu họp mặt sinh hoạt truyền thống trong những ngày lễ lớn như: 2/9, 15/10, 20/11, 8/3; 26/3, 30/4, 27/7,... thăm và tặng quà cho học sinh nghèo ở các phường xã, thị trấn: Phường 8, Mỹ Phong, Phước Thạnh, Tân Long, Tân Phú Đông,…Các chuyến du khảo về nguồn, di tích lịch sử Chiến thắng Ấp Bắc, đình thờ Thủ Khoa Huân, Viện Bảo tàng.

Sự trưởng thành của Đoàn trường Mẫu giáo Sao Sáng ngày hôm nay, là nhờ sự quan tâm dìu dắt của Chi bộ nhà trường, Ban Giám hiệu, và sự nhiệt tình hỗ trợ của Ban Thường vụ Thành đoàn, cùng với sự nhiệt tình năng nổ của lực lượng đoàn viên. Đến nay, Đoàn trường Mẫu giáo Sao Sáng đã đạt được danh hiệu vững mạnh xuất sắc trong nhiều năm liền. Đoàn trường Mẫu giáo Sao Sáng luôn mong nhận được sự quan tâm, hỗ trợ của BTV Thành đoàn, lãnh đạo các cấp, Chi bộ và Ban Giám hiệu nhà trường, để Đoàn trường luôn vững mạnh và phát triển hơn nữa trong thời gian tới./.