Kỷ niệm 35 năm thành lập trường Mầm non Sao Sáng

Ngày 30/12/2011, Trường Mầm non Sao Sáng đã long trọng tổ chức lễ kỷ niệm 35 năm thành lập trường. Đến dự lễ có các quý đại biểu: Bà Châu Thị Mỹ Phương, Ủy viên Thường trực Hội đồng Nhân dân tỉnh Tiền Giang, Ông Trần Văn Trí, Phó Giám đốc Sở GD&ĐT Tiền Giang, Bà Trần Thị Quý Mão, Trưởng Phòng GD&ĐT TP Mỹ tho, Bà Văn Thị Thanh Hà, Ủy viên Thường vụ, Thư ký Hội Khuyến học tỉnh – nguyên Trưởng phòng GD&ĐT TP Mỹ tho – Các vị khách quý, Ban Giám hiệu và Chủ tịch Công đoàn các trường bạn, các thế hệ thầy, cô giáo đã và đang công tác tại trường cùng đông đảo học sinh, phụ huynh học sinh tham dự

Tại buổi lễ kỷ niệm, Cô Nguyễn Thị Phượng, Hiệu trưởng nhà trường đã ôn lại truyền thống 35 năm xây dựng và trưởng thành của Trường Mầm non Sao Sáng. Trường được thành lập từ năm 1976. Năm học 2004 – 2005 trường được công nhận trường đạt chuẩn quốc gia đầu tiên của Thành phố Mỹ Tho. Với tinh thần sáng tạo vượt khó, sự nỗ lực của từng cá nhân, tập thể của trường đã đem đến cho trường nhiều thành tích trong công tác chăm sóc giáo dục trẻ lứa tuổi mầm non. Trường mạnh dạn đẩy mạnh công tác xã hội hóa giáo dục trong nhà trường, đầu tư các chuyên đề trọng tâm: Giáo dục dinh dưỡng, Giáo dục vệ sinh môi trường, Bé tìm hiểu An toàn giáo thông,…công tác chăm sóc, nuôi dạy trẻ mỗi năm mỗi phát triển tốt hơn.

Năm 2004 – 2005 đầu tư phòng thư viện của bé. Ứng dụng chương trình “Học vui Kidsmart” vào hoạt động học trong ngày của bé, đem đến cho trẻ những trò chơi, những bài học thú vị từ những sản phẩm của nền khoa học công nghệ.

Năm 2005 – 2006 tổ chức tốt phòng hoạt động âm nhạc tạo niềm say mê hứng thú trong học tập.

Năm 2006 – 2008 tiếp tục duy trì và phát triển chuyên đề Làm quen văn học, Làm quen chữ viết, xây dựng vườn cổ tích nhằm mục đích giáo dục toàn diện cho trẻ về nhiều mặt.

Từ năm 2008-2009 đến nay, trường thực hiện chương trình giáo dục mầm non mới theo sự chỉ đạo của phòng GD&ĐT Thành phố Mỹ Tho và Sở GD&ĐT Tỉnh Tiền Giang.

Sau 35 năm xây dựng và phát triển, dưới sự lãnh đạo trực tiếp của Sở GD& ĐT Tiền Giang, Phòng Giáo dục TP Mỹ Tho, Trường Mầm non Sao sáng luôn hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được Đảng, chính quyền và ngành giáo dục - đào tạo giao cho: đạt trường Chuẩn Quốc gia đầu tiên của bậc học Mầm non tại thành phố Mỹ Tho (2003), được tặng Huân chương lao động hạng III (2004), Bộ Giáo dục và Đào tạo tặng Bằng khen “ Trường học thân thiện, học sinh tích cực” (2009-2010), trường xanh-sạch-đẹp và nhận Cúp vàng do Bộ Tài nguyên và Môi trường tặng (2010), dẫn đầu phong trào thi đua dạy tốt, học tốt (Năm học 2006-2007 và 2010-2011, lá cờ đầu của tỉnh Tiền Giang)….

Chương trình giao lưu với các Cựu Giáo viên diễn ra rất xúc động, các cô nhắc lại những kỷ niệm trong quá trình công tác ở nhà trường: lắm gian nan nhưng không nản chí, tận tụy vì thế hệ trẻ thơ thân yêu.

Phát biểu tại buổi lễ kỷ niệm, ông Trần Văn Trí, Phó Giám Đốc Sở GD& ĐT Tiền Giang đã tuyên dương những thành tích nhà trường đã đạt được, nhắc nhở nhà trường tiếp tục triển khai thực hiện tốt cuộc vận động “Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh” gắn với các cuộc vận động lớn của ngành, thi đua dạy tốt, học tốt, không ngừng nâng cao chất lượng, hiệu quả giáo dục.

Các tiết mục văn nghệ của các bé rất sinh động và đầy ấn tượng, các Cô giáo cùng bé diễn hoạt cảnh mô tả lại hoàn cảnh khó khăn của trường trong thời gian đầu mới thành lập, khiến người xem rất cảm động.

Buổi lễ được tổ chức thật trang trọng, có sự chuẩn bị chu đáo, công phu, có các khu vực triễn lãm đồ dùng dạy học cho khách tham quan, hình ảnh hoạt động của trường trưng bày dọc theo lối đi dẫn vào sân lễ, cờ hoa thật là hoành tráng.

Trường Mầm non Sao Sáng trở thành một mái ấm thân thương của hàng ngàn trẻ thơ trong suốt 35 năm, là một ngôi trường chăm sóc và giáo dục trẻ có chất lượng cao, được sự tin yêu của trẻ và sự tín nhiệm của các bậc phụ huynh nhà trường. Trong tương lai, nhà trường sẽ còn nỗ lực phấn đấu hơn nữa trong sự nghiệp giáo dục mầm non, ươm mầm một thế hệ mới trong tương lai biết tư duy tự chủ, sáng tạo ngay từ  tuổi Mầm non./.

V.T.K.N