Ngày Hội đến trường của bé

Thực hiện đúng theo sự chỉ đạo của Lãnh đạo các cấp và ngành Giáo dục và Đào tạo thành phố Mỹ Tho, Tỉnh Tiền Giang, trường Mầm non Sao Sáng đã tổ chức cho các bé nhập học vào ngày 15/8/2012. Qua 2 tuần ổn định, đến nay, các bé đã hình thành nề nếp ăn, ngủ và thói quen trong các hoạt động một ngày ở trường Mầm non, đồng thời Cô và các bé cũng ráo riết chuẩn bị cho ngày hội Bé đến trường năm học 2012 – 2013 thật vui tươi, thân thiện và không kém phần long trọng.

Lễ hội được tổ chức vào ngày 05/9/2012, hòa vào bầu không khí nhộn nhịp của cả nước đón chào năm học mới; Từ sáng sớm, Cô, bé và phụ huynh đã có mặt đông đủ, trang phục chỉnh tề và náo nức chờ đợi. Một số bé phụ giúp các cô trang trí sân khấu cho lễ hội, các bé khác chuẩn tiết mục văn nghệ, … Sân trường tràn ngập tiếng nói cười líu lo của các bé.
Đúng 7 giờ, chương trình lễ hội mừng Ngày đến trường của bé bắt đầu với các tiết mục văn nghệ đặc sắc của cô và bé, cũng trong chương trình văn nghệ này, các bé được xem lại tiết mục “Vũ khúc Phương Đông” – múa Ấn Độ, Trường đạt giải Nhì trong hội thi Hóa trang do Ủy Ban Nhân dân Thành phố Mỹ Tho tổ chức chào mừng 45 năm thành lập Thành phố  Mỹ Tho và 333 năm Đô thị Mỹ Tho.
 Tiếp theo là Cô Hiệu trưởng trò chuyện với các bé về quý quan khách đến dự lễ, thư ông Chủ tịch Tỉnh Tiền Giang gửi cho Cô và các bé, trò chuyện về những thành tích Cô và bé đạt được năm qua và hướng phấn đấu trong thời gian tới. Tất cả Cô và bé đều hứa với cô Hiệu trưởng quyết tâm thực hiện và hoàn thành tốt nhiệm vụ năm học mới một cách xuất sắc, các bé sẽ là những bé khỏe bé ngoan cho Cô và ba mẹ vui lòng. Cô Hiệu trưởng tuyên bố khai giảng năm học mới, những tràng pháo tay giòn giã, những tua pháo bông bay tủa khắp sân lễ làm cho buổi lễ càng rộn ràng, náo nhiệt hơn.
Kết thúc lễ hội, mỗi bé được nhận quà và bong bóng, các bé rất thích và ra về với nét mặt rạng rỡ, với nụ cười thật tươi, thật hồn nhiên và thật đáng yêu./.
             Sau đây là một số hình ảnh minh họa cho ngày hội Bé đến trường, của trường Mầm non Sao Sáng, năm học 2012 - 2013:

Cô Hiệu trưởng trò chuyện với các bé

Cô Hiệu trưởng tuyên bố khai gảng năm học mới

Đại biểu quan khách đến dự lễ

Cô và cháu sẳn sàng trên sân lễ

Bé cùng cô trang trí sâu khấu

Múa “Lời Cô” do cô và bé lớp Lá 2

Biểu diễn Thời trang lớp Lá 4