Môi trường xanh sạch đẹp, an toàn, lành mạnh và thân thiện

Năm học 2012 – 2013, Trường Mầm non Sao Sáng quyết tâm nâng cao chất lượng chăm sóc giáo dục trẻ theo chương trình GDMN, đổi mới hình thức tổ chức theo phương pháp lấy trẻ làm trung tâm – đồng thời thực hiện tốt các phong trào và các cuộc vận động của ngành đề ra – nhất là phong trào xây dựng trường học thân thiện, học sinh tích cực – tạo môi trường xanh sạch đẹp, an toàn, thân thiện và lành mạnh cho trẻ.
Nhằm tạo điều kiện cho CBGVNV nâng cao nhận thức, định hướng đúng mục tiêu và hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao, ngày 07/11/2012 trường mầm non Sao Sáng được sự cho phép của lãnh đạo Phòng GD&ĐT TP Mỹ Tho tổ chức cho 29 CBGVNV tham quan học tập tại trường MN 19/5 – Thành phố Hồ Chí Minh.
Trường MN 19/5 là trường điểm chất lượng của Bộ GD&ĐT, mặc dù ở trung tâm thành phố nhưng trường đã tạo được môi trường xanh mát mẻ với những dàn bầu bí say quả, những góc cây xanh với nhiều chủng loại cây thật phong phú, thể hiện nét đặc trưng của vùng thôn quê gần gũi và thân thiện.
Đến thăm trường, chúng tôi còn được xem minh họa 02 hoạt động học có chủ đích rất nhẹ nhàng nhưng đảm bảo cung cấp cho trẻ kiến thức phù hợp với độ tuổi và hình thành cho trẻ những kỹ năng sống cần thiết như kỹ năng lắng nghe, kỹ năng hoạt động nhóm, . . .
Sau chuyến đi, chúng tôi đã tổ chức hội thảo lại chuyên đề “Xây dựng môi trường xanh sạch đẹp, an toàn, thân thiện và lành mạnh” nhằm đúc kết lại những kinh nghiệm đã học tập được sau chuyến tham quan và tìm ra biện pháp tối ưu để  trong thời gian tới, trường Mầm non Sao Sáng sẽ là nơi thật sự có môi trường tốt để cho trẻ học tập, vui chơi và phát triển một cách toàn diện./.
• Sau đây là một số hình ảnh của chuyến tham quan và buổi hội thảo:

Cô HT và P.HT chuyên môn đang chủ trì Hội thảo

Giáo viên sôi nổi, tích cực đóng góp ý kiến

Cô HT và đại diện Tổ Mầm non Phòng GD&ĐT phát biểu trong hội thảo

BGH trường 19/5 đang tiếp đoàn tham quan trường MN Sao Sáng

Các hoạt động của Cô và cháu trường 19/5

Chụp ảnh lưu niệm chuyến tham quan học tập

(VTKN)