HƯỞNG ỨNG TUẨN LỄ HỌC TẬP SUỐT ĐỜI NĂM 2023

Nhằm nâng cao nhận thức cho cán bộ, giáo viên, nhân viên về ý nghĩa của việc học tập suốt đời và xây dựng xã hội học tập; thực hiện Kế hoạch số 1899/PGDĐT ngày 28 tháng 9 năm 2023 của Phòng Giáo dục và Đào tạo về việc tổ chức Tuần lễ hưởng ứng học tập suốt đời năm 2023, Ngày 02/10/2023, Trường Mầm non Sao Sáng đã phát động Tuần lễ hưởng ứng học tập suốt đời năm 2023 với chủ đề: “Xây dựng năng lực tự học trong kỷ nguyên số”. Tuần lễ được tổ chức từ ngày 02/10/2023 đến ngày 08/10/2023.

Nhà trường đã phát động trong từng tổ chuyên môn tổ chức các hoạt động thiết thực nhằm hưởng ứng Tuần lễ học tập suốt đời năm 2023, như: tổ chức “Ngày hội cô và trẻ cùng đọc sách”; tuyên truyền đến phụ huynh chương trình “Góp sách cho con”; tổ chức cho trẻ các hoạt động trải nghiệm, khám phá, tìm hiểu kiến thức thông qua các hình thức giáo dục phù hợp với nhu cầu, hứng thú của trẻ theo quan điểm “lấy trẻ làm trung tâm”; khuyến khích giáo viên truy cập Internet để tìm đọc những kiến thức hữu ích phục vụ cho việc soạn giảng, trau dồi chuyên môn, phục vụ hiệu quả trong hoạt động nuôi dưỡng, chăm sóc và giáo dục trẻ; tổ chức tuần lễ học tập “Ứng dụng công nghệ thông tin và chuyển đổi số trong trường mầm non”. Bên cạnh đó, nhà trường còn tăng cường đổi mới các hình thức sinh hoạt chuyên môn nhằm nâng cao hiệu quả công tác bồi dưỡng đội ngũ giáo viên phù hợp với yêu cầu phát triển của ngành giáo dục.

Có thể nói, học tập không phải là việc ngày một, ngày hai mà là việc suốt đời, không chỉ là việc của một hay hai người mà là của tất cả mọi người, không chỉ học ở trường học mà là học ở tất cả mọi nơi. Học tập suốt đời là một vấn đề mang ý nghĩa lớn. Bởi học tập được xem là nền tảng và là chiếc chìa khóa cho mọi sự thành công trong cuộc sống. Và đặc biệt, trong hôm nay, đất nước ta đang trên đà xây dựng công nghiệp hóa, hiện đại hóa vậy nên bản thân mỗi chúng ta cần “học, học nữa, học mãi”.

Đây là những hình ảnh được ghi nhận lại trong Tuần lễ hưởng ứng học tập suốt đời năm 2023 của Trường Mầm non Sao Sáng.